Thể dục dưỡng sinh chữa bệnh thế nào cho đúng cách

09:01 04/05/2022

Thể dục dưỡng sinh đã được chứng minh là có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là về thể chất. Quá trình thể dục dưỡng sinh giúp rèn luyện tâm trí; hoá giải các năng lượng xấu, năng lượng âm thành năng lượng dương tích cực. Các bài tập thể dục dưỡng sinh kết hợp thiền có thể chuyển đổi tâm trí của mình từ những suy nghĩ tiêu cực sang tích cực, từ trạng thái không vui sang trạng thái hạnh phúc.

Hầu hết mọi người có xu hướng thiếu kiến thức đầy đủ về thể dục dưỡng sinh chữa bệnh và tập luyện cơ thể. Ví dụ không biết bắt đầu từ đâu, cách rèn luyện sức bền và lựa chọn bài tập phù hợp với sức khoẻ, lứa tuổi & tình trạng bệnh tật của mình. Có những khía cạnh khác nhau của việc tập luyện và một số không được đánh giá cao về mặt rèn luyện chánh niệm và thiền định hoặc tự chữa bệnh.

Bài tập dưỡng sinh tự chữa bệnh là gì?

Có thể hiểu đó là bài tập giúp phục hồi các bộ phận cơ thể, giúp lưu thông khí huyết, vận hành hơi thở từ đó giúp các hệ thống cơ quan của cơ thể vận hành được tốt hơn; từ đó giúp phục hồi cơ thể, sức đề kháng trở lại và có khả năng tự chữa bệnh.

Khi tâm trí & cơ thể phối hợp cùng nhau qua 1 số động tác thì cơ thể sẽ tự phục hồi, và phát triển các cơ quan hô hấp, bài tiết, bộ não sẽ hoạt động nhận diện các yếu tố gây hại cho sức khoẻ, từ đó điều phối cùng hệ miễn dịch tăng cường hoạt động mạnh mẽ hơn để tự tìm và chữa lành vết thương

Mặt khác, tự chữa lành có nghĩa là bạn muốn trở nên toàn vẹn hơn, và có nhiều khả năng hơn để đạt được những gì bạn mong muốn và điều này có thể đạt được thông qua chính chúng ta thông qua việc tự chữa lành. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng điều quan trọng nhất bạn có thể làm là học cách tạo ra sự thư giãn và cân bằng về tinh thần cũng như thể chất và cân bằng trong bản thân.

Chăm sóc cơ thể của chúng ta là một bước quan trọng để phát triển việc tập luyện của chúng ta. Ngoài ra, bạn nên luôn có một lối sống thực phẩm lành mạnh và một cuộc sống năng động mà Cẩm Nang Thực Dưỡng luôn hướng đến cho bạn kiến thức đầy đủ nhất. Nó sẽ đảm bảo rằng bạn có thể được phát triển thể chất trong quá trình tập dưỡng sinh.

Những lời khuyên cho bài thể dục dưỡng sinh đạt hiệu quả

Duy trì sức khỏe thể chất

Chăm sóc cơ thể của chúng ta là một bước quan trọng để phát triển việc tập luyện của chúng ta. Nói cách khác, ít nhất phải kéo căng cơ tốt trước khi ngồi thiền để tránh cảm giác khó chịu trong quá trình tập luyện. Ngoài ra, bạn nên luôn có một lối sống thực phẩm lành mạnh và một cuộc sống năng động. Nó sẽ đảm bảo rằng bạn có thể được phát triển thể chất trong quá trình tập thiền.

Kiên nhẫn tập luyện

Luôn ghi nhớ rằng không thể đạt được khả năng tự nhận thức và tự phục hồi ngay lập tức vì cần rất nhiều nỗ lực và thời gian. Thể dục dưỡng là một quá trình tập luyện liên tục, và điều này sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình đó là sức khoẻ, tự phục hồi tinh thần & tâm trạng.

Thực hành chánh niệm

Bạn phải luôn tập trung vào những gì ở hiện tại và điều này sẽ giúp bạn củng cố sự tập trung mà không có bất kỳ suy nghĩ tiêu cực và lo lắng nào. Nó cũng có thể giúp cải thiện tâm trạng của bạn và nó cũng có thể giúp giảm căng thẳng.