Cách bài trí sofa gỗ phòng khách hợp phong thủy để đón nhiều tài lộc

08:49 14/05/2019

Được xem như huyết mạch của căn nhà, phòng khách không chỉ là nơi trò chuyện, tiếp khách. Việc sắp xếp bố trí phòng khách không chỉ khẳng định phong cách, gu thẩm mỹ của chủ nhà mà còn mang tài vận, dịp tốt đến cho người chủ gia đình. Vì vậy, không ít gia đình đã thắc mắc với Lạc Gia về cách sắp xếp bộ sofa gỗ phòng khách đẹp theo phong thủy. Hãy cùng Nội Thất Lạc Gia khám phá nhé!

Được xem như huyết mạch của căn nhà, phòng khách không chỉ là nơi trò chuyện, tiếp khách. Việc sắp xếp bố trí phòng khách không chỉ khẳng định phong cách, gu thẩm mỹ của chủ nhà mà còn mang tài vận, dịp tốt đến cho người chủ gia đình. Vì vậy, không ít gia đình đã thắc mắc với Lạc Gia về cách sắp xếp bộ sofa gỗ phòng khách đẹp theo phong thủy. Hãy cùng Nội Thất Lạc Gia khám phá nhé!

Việc bày trí bàn ghế sofa phòng khách phụ thuộc vào nhiều yếu tố.  Ví như, phòng khách lớn có thể dùng salon có kích thước lớn, hay nhà có trần thấp không nên dùng bàn ghế quá cao.
Khi lựa chọn sofa thì vị trí ngồi giữa chủ và khách cũng ảnh hưởng đến mặt phong thủy. Nếu ngôi nhà có hướng phù hợp với chủ nhân rồi thì vị trí ngồi khi tiếp khách của gia chủ phải quay mặt ra phía cửa, giúp thể hiện tấm lòng quý mến khách của chủ nhà đồng thời khi giao tiếp cũng dễ nắm được thế chủ động.

Để khiến cho các mẫu bàn ghế sofa gỗ phòng khách thể hiện được vẻ đẹp và độ phù hợp tốt nhất với không gian phòng khách thì chúng cần được bố trí hợp lý và tạo nên không gian linh động.

Để làm được điều đó thì đầu tiên bạn cần phải xác định vị trí bố trí sản phẩm so với cửa ra vào, sao cho khi thao tác đóng/mở thoải mái không dẫn đến va chạm với đồ dùng.

Vị trí ngồi tiếp khách hay cách sắp xếp bàn ghế không phù hợp sẽ gây bất lợi hoặc cảm giác bất an với chủ nhân, tạo sự nghi ngờ, sợ sệt cho đối tác. Gia chủ cần tránh điều này để bớt gây ảnh hưởng đến công việc làm ăn, kinh doanh của mình.

>> Xem thêm: https://noithatlacgia.com/sanpham/sofa-go-cao-cap-sf09/

Đối với khoảng cách của bộ bàn ghế thì khoảng cách lý tưởng giữa các sản phẩm ít nhất là 45 cm được tính từ vị trí bàn đến ghế salon gỗ, khoảng cách này vừa đủ để giúp khách và chủ nhà cảm thấy thoải mái khi co duỗi chân, xếp bằng, đặc biệt là khi bộ bàn ghế sofa gỗ được bày giữa gian phòng.

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc đến không gian xung quanh bộ bàn ghế phải đảm bảo không gian đi lại.

>> Tham khảo thêm: Tại sao nên chọn sofa gỗ óc chó giá rẻ Hà Nội cho không gian phòng khách.

Thêm vào đó, bộ sofa không được để đối diện cửa chính vì sẽ gây sự cưỡng bức giữa hai luồng khí ra và vào ngôi nhà, gây ảnh hưởng đến tài vận. Bàn ghế sofa phòng khách cũng không nên đặt đối diện nhà vệ sinh vì gây ảnh hưởng đến sức khỏe, lại làm mất cảm giác ngon miệng mỗi lần ăn cơm.

Cần tránh để phòng khách đối diện bếp nấu vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên khác trong gia đình do bếp nấu thường có nhiệt độ cao, cùng khói khiến mọi người khó chịu.

Trên đây là những mẹo bố trí bàn ghế sofa trong phòng khách chuẩn phong thủy mà bạn cần biết để đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho ngôi nhà của mình. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè cùng đọc nhé.