5 lưu ý trước khi chọn mua bàn ghế sofa phòng khách

18:01 29/03/2019

Bộ sofa thường chiếm diện tích khá lớn trong căn phòng vì vậy việc chọn mua bàn ghế sofa phòng khách phù hợp với không gian nội thất đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà.

Bộ sofa thường chiếm diện tích khá lớn trong căn phòng vì vậy việc chọn mua bàn ghế sofa phòng khách phù hợp với không gian nội thất đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà. Để chọn mua một bộ sofa không khó nhưng làm sao để chọn lựa được một bộ sofa ưng ý và phù hợp với từng kiến trúc ngôi nhà lại không hề đơn giản. Nội Thất Lạc Gia xin bật mí cho bạn một số tiêu chí khi chọn mua sofa cho gia đình hiệu quả nhất.

1. Kích thước của ghế

Xác định kích thước sofa phù hợp với không gian phòng khách là yếu tố quan trọng quyết định vẻ đẹp và bố cục căn phòng. Tùy từng diện tích phòng khách sẽ có những kích thước phù hợp. Bạn nên xác định chính xác kích thước của ghế sofa để chọn lựa chiếc ghế phù hợp với phòng khách giúp mang lại một không gian hài hòa, hợp lý cho tổng thể ngôi nhà. Nếu bạn chọn kích thước sofa quá lớn hay quá nhỏ không thích hợp với thiết kế ngôi nhà sẽ mang lại một không gian kệch cỡm, gượng gạo cho căn phòng.

Vì vậy, trước khi quyết định đi mua bàn ghế sofa cao cấp cho phòng khách bạn cần đo đạc cẩn thận diện tích nhà mình hoặc nếu có thể bạn nên chụp lại bố cục căn phòng để nhờ các chuyên gia tư vấn nội thất sẽ giúp bạn chọn lựa được một bộ sofa phù hợp với ngôi nhà.

2. Kiểu mẫu cùa ghế

Bạn nên chú ý đến kiểu dáng của chúng sao cho phù hợp với phong cách nội thất trong phòng. Lựa chọn kiểu dáng sofa hiện đại còn phụ thuộc vào độ tuổi của bạn sao cho phù hợp nhất. Kiểu dáng cổ điển truyền thống thường thích hợp với những người lớn tuổi, ngược lại những kiểu ghế sofa hiện đại màu sắc trẻ trung sẽ thích hợp với những người trẻ tuổi

3. Đệm mút ghế sofa mềm hay cứng

Bạn thích sử dụng ghế sofa bằng chất liệu đệm cứng với độ lún vừa phải hay đệm mềm lún tụt xuống khi ngồi? Đệm cứng có đặc điểm là giúp dáng ngồi trở nên đẹp nhưng không êm ái bằng đệm mềm. Đệm mềm có độ lún nhiều hơn nhưng theo thời gian sẽ bị biến dạng mất phom dáng.

4. Kiểm tra khung gỗ của ghế sofa

Kiểm tra khung sườn của ghế sofa cũng là điều rất quan trọng. Đa phần các bộ sofa hiện nay có khung sườn được làm từ gỗ tự nhiên 100 %. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem các khung gỗ được bắt vít và dán đúng kỹ thuật hay chưa? Nếu bạn nghe thấy bất kỳ loại âm thanh lạ nào phát ra khi ngồi lên ghế thì chứng tỏ rằng ghế sofa này chưa được trang bị đúng cách.

5. Thời gian bảo hành khi mua ghế sofa phòng khách

Đối với từng loại và kiểu dáng sofa sẽ có những tuổi thọ sử dụng khác nhau tùy vào loại gỗ và loại đệm được sử dụng. Với mỗi nhà cung cấp sẽ đưa ra thời gian bảo hành khác nhau nhưng tất cả đều dựa trên nguyên tắc tuổi thọ sản phẩm. Bạn cần nắm rõ những thông tin về bảo hành ghế sofa phòng khách cũng như tham khảo từ nhiểu nhà cung câó khác nhau bởi đây chính là quyền lợi của bạn được hưởng khi mua sản phẩm. Bạn nên xem kĩ thời gian bảo hành về khung xương ghế cũng như chất liệu và những thông tin về kĩ thuật trước khi kí hợp đồng mua ghế sofa phòng khách.

Trên đây là 5 lưu ý trước khi chọn mua mẫu bàn ghế sofa phòng khách bạn cần lưu ý. Phòng khách nhà bạn sẽ trở nên nổi bật, đẹp và hài hòa hơn nếu có được một chiếc ghế sofa phù hợp.