Thị trường Địa Ốc Long Phát duy trì sức nóng trên thị trường

09:46 16/04/2020

Thị trường bất động sản cao cấp trong những năm gần đây đang “bứt phá” cùng với sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng và tiện ích xã hội.

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản cao cấp ở Việt Nam đã và đang phát triển mạnh mẽ. Rất nhiều mảnh đất Địa Ốc Long Phát hứa hẹn mang đến tiềm năng sinh lời cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước như Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh… và một số vùng nằm ở thành phố vệ tinh như Mũi Né, Thừa Thiên Huế…

Tăng trưởng kinh tế là yếu tố then chốt

Cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam trong những năm vừa qua,  thị trường bất động sản cao cấp tiếp tục “bứt phá” nhờ có cơ cấu dân số vàng, tiềm năng sinh lời và các dự án cơ sở hạ tầng đa dạng.

Năm 2019 có thể nói là một bước ngoặt lớn đối với thị trường bất động sản Việt Nam với điểm sáng là mức tăng trưởng GDP đạt mức kỷ lục 7.8% – cao nhất trong 10 năm qua. Cùng với tốc độ tăng trưởng kinh tế “chóng mặt”, lạm phát cũng được kiểm soát dưới 4%,…

Khu đô thị Cát Tường Golden River Residence - DANH MỤC DỰ ÁN BẤT ...

Với những điều kiện thuận lợi như vậy, thị trường Công ty Địa Ốc long Phát cao cấp ở Việt Nam liên tục có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Theo một thống kê của Cục đầu tư nước ngoài cho thấy năm 2018, các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư hơn 3 tỷ USD vào bất động sản ở Việt Nam. Năm 2019 là 6,6 tỷ USD, con số này dự báo vẫn sẽ tiếp tục tăng lên vào năm 2020.

 Sức nóng của thị trường bất động sản cao cấp

Trên thị trường bất động sản cao cấp hiện nay, người mua nhà để định cư hay các nhà đầu tư không chỉ quan tâm đến không gian sống hiện đại mà còn quan tâm đến không gian sống xanh – sạch – đẹp. Điển hình là các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng ven biển mọc lên và trở thành những điểm “nóng”.

Trong bối cảnh nguồn vốn dồi dào, các dự án Cong ty Dia Oc Long Phat được thúc đẩy do nguồn cầu mạnh mẽ, phân khúc bất động sản cao cấp thu hút sự quan tâm của tầng lớp trung lưu trong nước và quốc tế. Sự gia tăng các chủ đầu tư nước ngoài đã góp phần làm thị trường BĐS Việt Nam liên tục mọc lên những dự án với vị trí đắc địa, những bức tranh quy hoạch với tiện nghi đẳng cấp thế giới cùng với các công trình giao thông tầm cỡ.

Long An: Nhiều công ty bất động sản “dính” sai phạm

Bên cạnh đó, các dự án này còn có mức giá linh hoạt cho nhiều đối tượng đầu tư, từ các hộ gia đình cho đến các nhà đầu tư lớn, nhỏ. Từ những căn hộ 5 sao được giao bán với mức giá chỉ vài trăm triệu cho đến những căn hộ triệu đô đẳng cấp.

Ngoài ra, các biện pháp hạ nhiệt của chính phủ đã khiến thuế nhà ở gia tăng ở nhiều quốc gia, trong khi đó thì mức thuế này ở Việt Nam vẫn tương đối thấp. Năm 2015, chính sách sở hữu nhà ở cho người nước ngoài ở Việt Nam chính thức có hiệu lực, điều này dẫn đến nhu cầu đầu tư bất động sản ở Việt Nam tăng đáng kể. Theo một báo cáo, giao dịch BĐS với người nước ngoài chiếm trung bình khoảng 30% tại các dự án BĐS cao cấp.

Các đô thị lớn hiện vẫn đang thiếu hụt các dự án cao cấp, các chủ đầu tư có thể thấy tiềm năng phát triển rõ rệt của phân khúc bất động sản này. Bên cạnh đó, với khoản lợi nhuận cho thuê từ 8%/năm cho đến 12%/năm, những dự án này thật sự là một kênh đầu tư hấp dẫn. Đặc biệt là khi mức độ tăng trưởng kinh tế vẫn đang liên tục phát triển, người mua hoàn toàn có thể coi đây là một nguồn đầu tư an toàn với tiềm năng sinh lời bền vững.

Có thể thấy, để đạt đến đỉnh cao trong thị trường bất động sản như các nước cùng khu vực Thái Lan, Singapore thì Việt Nam vẫn còn phải nỗ lực rất nhiều. Nhưng với tiềm năng phát triển BĐS cùng với những tài nguyên thiên nhiên sẵn có như di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh và rất nhiều khu du lịch mới, Việt Nam sẽ sớm trở thành điểm đầu tư hấp dẫn của Châu Á trong tương lai.