Cú hích từ hạ tầng giao thông đang đưa Công ty Đại Phú Quý tại Bàu Bàng trở thành thủ phủ công nghiệp mới?

15:50 21/11/2022

Trong hơn 5 năm qua nhờ nguồn vốn lớn đổ vào đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, công nghiệp Bàu Bàng đang trở thành điểm đến mới của nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Trong năm 2021 riêng dự án Công ty Đại Phú Quý tại Bàu Bàng đã thu hút được gần 810 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Bàu Bàng đang thừa hưởng những lợi ích từ phát triển hạ tầng giao thông những năm qua

Những năm qua hạ tầng giao thông Bàu Bàng đã được đẩy mạnh đầu tư, điển hình như tuyến Mỹ Phước – Tân Vạn với 10 làn xe đã được thông tuyến từ năm tháng 5/2021 đang đẩy nhanh tiến độ đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng dự kiến hoàn thành vào tháng 06/2023.Tuyến Bến Cát – Bàu Bàng, đường Hồ Chí Minh, đường tạo lực Mỹ Phước – Bàu Bàng kết nối đến đường Hồ Chí Minh, đường vành đai 5 với quy mô 4 làn xe,..

Về công nghiệp Bàu Bàng trở thành địa phương sáng giá. Hệ thống KCN đang phát triển mạnh mẽ và nổi bật phải kế đến như: KCN – Đô thị Bàu Bàng 3.200 ha, KCN Tân Bình, KCN Cây Trường 2, KCN Lai Hưng, sắp tới sẽ có thêm KCN khoa học công nghệ 900ha và cảng cạn ICD 20ha.

Avenue Garden Tây Thăng Long - Giá bán 101 lô Biệt thự & Shophouse

Trong những năm qua Bàu Bàng đã triển khai thực hiện hoàn thành quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội huyện đến năm 2025. Hạ tầng giao thông được huyện tập trung đầu tư và hoàn thành nhiều công trình trọng điểm. Đầu tư nhựa hóa, bê tông hóa các tuyến đường huyện đạt 100%.

Điển hình như tuyến đường Tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng hiện đang được gấp rút thi công, khi hoàn thành được dự báo sẽ đưa giá trị bất động sản khu vực gia tăng đột biến vào năm 2023 khi mà tuyến đường này sẽ là trục xương sống của các KCN lớn nhất ở Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, đồng thời đây cũng là tuyến đường nằm trong chuỗi kết nối hạ tầng giao thông của ba tỉnh: Bình Dương – Đồng Nai – Bình Phước sẽ góp phần rất lớn vào thu hút vốn FDI trong những năm tới cho Bàu Bàng.

Bàu Bàng cũng vừa tổ chức thông tuyến đường cao tốc Mỹ Phước – Bàu Bàng vào tháng 5/2021 giúp hình thành trục song song với quốc lộ 13 thông suốt đến tận biên giới Campuchia và giao với đường Hồ Chí Minh… qua Bàu Bàng – Mỹ Phước – Tân Vạn (Bình Dương), sau đó đến các cảng nước sâu tại Bà Rịa – Vũng Tàu và sân bay quốc tế Long Thành với cự ly ngắn nhất. Từ khu công nghiệp và đô thị Bàu Bàng, cư dân Địa Ốc Đại Phú Quý dễ dàng tiếp cận địa bàn các tỉnh Tây nguyên và miền Trung cũng như TP.HCM.

Bất động sản tại Bàu Bàng sẽ có kịch bản “Giá” như Thuận An, Dĩ An cách đây vài năm?

Hiện nay, theo thị trường, giá bất động sản Cong ty Dai Phu Quy tại Bàu Bàng đang còn rất tiềm năng,mặt bằng giá bất động sản Bàu Bàng hiện chưa bằng một nửa so với Thuận An – Dĩ An hay Thủ Dầu Một. Đây chính là lý do thị trường bất động sản Bàu Bàng đang lọt vào tầm ngắm bởi biên độ tăng giá còn rất lớn.

Theo báo cáo của batdongsan.com.vn vào tháng 03/2022, giá đất ở khu công nghiệp và đô thị Bàu Bàng nằm ngay trung tâm hành chính Bàu Bàng hiện nay vẫn còn khá rẻ, dao động chỉ từ 8-12tr/m2, so với 40-60 triệu/m2 ở tại Thủ Dầu Một, Thuận An hay Dĩ An. Khu vực này đang được đánh giá nhiều tiềm năng bởi liền kề thành phố mới Bình Dương và nhiều khu công nghiệp lớn đang hoạt động ổn định, người lao động đổ về làm việc rất đông.

Dự án Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu dân cư mới Yên Sơn 3, huyện Lục Nam,  tỷ lệ 1/500 - Công ty TNHH MTV Quy Hoạch - Kiến Trúc Xây Dựng Hà nội

Thị trường bất động sản Bàu Bàng sắp tới sẽ chứng kiến sự xuất hiện ngày càng sôi động khi nhiều nhà đầu tư có tầm cỡ tìm đến để tìm kiếm cơ hội đầu tư phát triển dự án khu đô thị, các trung tâm thương mại – dịch vụ, điển hình như tập đoàn Becamex với khu công nghiệp và đô thị Bàu Bàng quy mô lên đến 3.200 héc ta sắp tới sẽ thu hút hàng trăm nghìn công nhân, chuyên gia trong và người nước về đây sinh sống làm việc.

Nhiều chuyên gia dự báo thị trường bất động sản Bàu Bàng sẽ có kịch bản lặp lại tương tự như với Thuận An, Dĩ An, nhiều nhà đầu tư đã và đang tìm đến thị trường này để đón đầu cơ hội. Bởi lẽ chắc chắn rằng ở nơi cơ sở hạ tầng phát triển đi kèm với mạng lưới giao thông phát triển mạnh thời gian qua, bất động sản sẽ luôn tăng trưởng và phát triển bền vững.

Giới quan sát cho rằng, sẽ không bao lâu nữa Bàu Bàng sẽ là địa phương sáng giá nhất khi sở hữu cùng lúc nhiều lực đẩy từ vị trí, hạ tầng, dòng vốn. Về lâu dài, khu vực này hứa hẹn sẽ trở thành những khu, cụm công nghiệp tiên phong, là hạt nhân thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của Bình Dương nói riêng và khu vực nói chung.

Bàu Bàng đang hội tụ đầy đủ các điều kiện tốt nhất khi là nơi phát triển từ hạ tầng giao thông, kinh tế cho đến tốc độ đô thị hóa, công nghiệp phát triển mạnh cùng với chính sách quy hoạch, phát triển rõ ràng. Điều này mở ra cho thị trường bất động sản Bàu Bàng cơ hội bứt phá, trở thành địa chỉ đầu tư sáng giá nhất tại Bình Dương trong thời gian tới.